entry cho sinh nhật công chúa Boom BóomSinh nhật Công chúa Bóom Bóom năm nay con cũng vừa đi làm được vài tháng, nhưng trong mắt mẹ, con vẫn bé bỏng như ngày nào. Cái ngày mà con đi nhà trẻ, nhớ mẹ con bỏ ăn mấy ngày liền, cô bảo mẫu sợ mất điểm thi đua đòi trả con về cho mẹ. Cái ngày con đi mẫu giáo, mỗi sáng phải dỗ con bằng quần áo đẹp thì con mới chịu đến trường. Cái ngày con học cấp 1, trưa về thấy bà lão bán trái cây ngồi ế ẩm bên hè, con nước mắt vòng quanh xin mẹ mua giùm vì tội nghiệp bà quá. Năm con thi đại học, mẹ lo đứng lo ngồi còn con cứ tỉnh queo. Kết quả con đậu vào lọai điểm cao. Và giờ đây con gái mẹ là cô gái 24 tuổi có nụ cười hồn nhiên và đôi mắt trong veo lạ lùng…

Bblog đã trở thành thế giới quen thuộc của mấy mẹ con mình. Những buồn vui, trăn trở, giận hờn, vui sướng… con thường tỏ bày trên blog. Blog còn là nơi con nói về tình yêu thương dành cho cha mẹ, về tình cảm thân thiết của hai chị em, cả những lần con mượn blog để xin lỗi vì đã làm cho mẹ buồn lòng… Từ blog mẹ gần con hơn, hiểu con hơn qua những entry như thế. Và con - như một người bạn nhỏ - cũng hiểu mẹ hơn từ những gì mẹ không thể nói bằng lời…

Blog còn là nơi đầu tiên con đăng những truyện ngắn con viết, như những lời tự sự của tuổi mới lớn, đôi lúc buồn nhưng con vẫn nhìn đời thật trong sáng. Blog là nơi con tập dịch truyện mà giờ đây trên mạng nhiều người đã quen thuộc với nick Dennis Q và trông chờ những bản dịch online của con. Sách con dịch được in gần nhiều bằng sách của mẹ rồi đấy.

Con gái vẫn bảo, con sẽ ở với mẹ đến khi nào mẹ chán mẹ đuổi… cũng không đi. Uh, để xem con gái có giữ lời không nhé? Với mẹ, hai chị em con luôn là những cô gái xinh đẹp và ngoan nhất. Dù ngày “các con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy” sẽ đến, nhưng mẹ vẫn thầm mong chẳng bao giờ mẹ con mình phải xa nhau.

Thêm một tuổi, con sẽ trưởng thành hơn. Buớc vào đời nếu con sống chân thành thì con sẽ nhận được nụ cười từ những người xung quanh. Nếu những va chạm không tránh khỏi có thể sẽ làm con bị tổn thương thì con cũng hãy giữ mãi sự hồn nhiên và đừng đánh mất trái tim nhạy cảm dịu dàng, con gái nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét