ĐI MÁY BAY KHỔ THẬT!


Tất nhiên, khổ nhất là phải (thường xuyên) nghe câu thông báo “xin lỗi quý khách vì lý do kỹ thuật nên chuyến bay VN… bị chậm giờ, giờ dự định khởi hành là…Chúng tôi thành thật xin lỗi quý khách”. Nếu chậm 30 phút đã là may mắn lắm rồi vì có khi chậm 45 phút đến… vài giờ! Vì vậy nên mang theo sách để đọc hay máy tính có 3G (đừng mong có wifi ở phòng chờ, trừ phòng VIP), vào mạng xem linh tinh giết thời gian (à mà bị nhiều người giết thế mà thời gian chả bao giờ chết, phục bạn Thời Gian quá cơ).

Đi máy bay “khổ” vì cảnh chen nhau lên/ xuống máy bay. Dù ai cũng có số ghế của mình, lần lượt ai cũng được (phải) lên/ xuống máy bay... Lên máy bay trước thì cũng… bay cùng mọi người, mà xuống trước thì cũng chờ lấy hành lý như mọi người… vậy mà vẫn chen lấn. Có lẽ vì chờ đợi lâu quá nên (có cảm giác) nhanh hơn một chút cho đỡ sốt ruột chăng?

Đi máy bay “khổ” vì mấy người cứ oang oang điện thọai lúc máy bay sắp cất cánh, vừa hạ cánh, dù đã được tiếp viên nhắc nhở rằng như vậy có thể gây ra tai nạn nhưng họ vẫn không tắt điện thọai. Họ nói đủ thứ từ chuyện làm ăn đến chuyện linh tinh, chào hỏi, tạm biệt, thông báo mới đến…Tòan những chuyện không có gì khẩn cấp đến mức phải nói ngay lập tức, nói nhiều nói to như vậy.

Đi máy bay “khổ” vì ngồi gần mấy người hay tám, “nhiều chuyện” suốt gần 2 giờ bay. Mà nào chuyện có ra chuyện: tự khen, khen lẫn nhau, chê bai nói xấu người khác, thậm chí cả chuyện riêng tư vợ chồng… có người còn nói bậy kinh hồn. Haizzzz….

Đi máy bay “khổ” vì phải xem đi xem lại cái phim hài hước bằng những tình huống “đùa vui”. . Có lẽ vì không quen “văn hóa đùa” của Mỹ chăng mà mềnh lại thấy nhạt nhẽo không cười nổi khi thấy người khác bị rơi vào tình trạng lố bịch dù trong phim ảnh. Dù vậy xung quanh bà con vẫn cười hô hố.

Đi máy bay “khổ” vì xuất ăn chục lần như một, chả có gì khác. Túm lại trên máy bay món ăn vật chất món ăn tinh thần đều nghèo nàn, thể hiện quan điểm lập trường nhất quán trước sau như một từ năm này qua năm khác.

Đi máy bay tuyến quốc ngọai thì ít khi gặp cái khổ thứ nhất, những cái khổ còn lại thì tuyến quốc nội quốc ngọai gì gì cũng giống nhau hết. … Ui giời, quên mất, nói lại cho rõ đây là hàng không So - di E - nai và mềnh đi cùng nhiều người đồng hương (nước Vệ của bạn Lái Gió).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét